HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH

 

>>> Hiện nay virus SARS–CoV-2 (Corona) đang gây ra dịch viêm phổi cấp gây lo ngại cho toàn cầu, vì vậy nhiều người dân phải chọn cách tự bảo vệ mình bằng việc đeo khẩu trang y tế khi ra đường hoặc đến chổ công cộng. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang y tế chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng nó đúng cách. Chúng ta cùng tìm hiểu việc đeo khẩu trang đúng cách.

>>> Đeo khẩu trang đúng cách sẽ ngăn chặn các tác nhân gây bệnh và chống ô nhiễm, virus, bụi bặm,… Việc đeo khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn giọt nước bọt lớn có chứa virus bắn ra từ người mang nguồn bệnh qua việc hắt hơi hay ho, nên sẽ ngăn chặn được virus hiệu quả đặt biệt là Covid 19.

>>> Bộ Y tế cho biết, với những người dân, mọi người có thể dùng khẩu trang y tế thông thường hoặc khẩu trang vãi. Còn những người trực tiếp chăm sóc, như y tá, Bác sĩ đang điều trị cho những bệnh nhân nhiễm corona hoặc những người đi vào ổ dịch thì cần đeo khẩu trang bịt kín mặt và các loại khẩu trang đặc biệt.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH:

  1. Khi bạn đeo khẩu trang y tế, chú ý bạn cần đeo mặt xanh ra ngoài, mặt trắng vào trong. Bởi vì mặt xanh có tính chống nước, sẽ không thấm vào trong. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, để thoát hơi thở ra.
  2. Khi đeo khẩu trang phải đảm bảo che kín mũi và miệng.
  3. Không dung tay sờ lên mắt mũi miệng khi đeo khẩu trang, vì động tác này vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus corona và các tác nhân gây bệnh khác truyền bệnh lại cho bản thân và những người xung quanh.
  4. Sau khi đã đeo khẩu trang y tế 1 lần thì bạn không nên dùng lại mà phải vứt vào thùng rác có nắp đậy (khi bỏ có thể cắt khẩu trang làm đôi tránh kẻ gian tái sử dụng bán trục lợi).
  5. Khi bạn tháo khẩu trang ra, không dùng tay cầm vào khẩu trang mà nên cầm vào dây đeo qua tai để tháo ra.
  6. Nên rửa tay với xà phòng và nước sạch khoảng 20 giây sau khi vứt bỏ khẩu trang.

Tóm lại: khi ra đường, đi thăm bệnh, đến nơi công cộng bạn nên đeo khẩu trang. Kết hợp với việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước ( hoặc dung dịch rửa tay sạch khuẩn) sẽ góp phần phòng ngừa được các bệnh có virus lây lan.

 

>> XEM THÊM:

HƯỚNG DẪN 6 BƯỚC RỬA TAY ĐÚNG CÁCH BẰNG XÀ PHÒNG VỚI NƯỚC 

 

Chúc bạn có sức khỏe thật tốt!

Share Button
%d bloggers like this: