nuoc rua tay, nuoc rua tay diet khuan,gia nuoc rua tay,nuoc rua tay kho,sua rua tay diet khuan,nuoc rua tay duong da,nuoc rua tay duong am,nuoc rua tay thien nhien,nuoc rua tay tu nhien,nuoc rua tay chong kho da 39

RỬA TAY VÀ ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH RẤT QUAN TRỌNG ĐỂ PHÒNG NGỪA VIRUS

RỬA TAY VÀ ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH RẤT QUAN TRỌNG ĐỂ PHÒNG NGỪA VIRUS

Theo Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa 2019-nCoV – Phòng tránh virus corona: hãy đeo khẩu trang khi ra ngoài hay đến nơi công cộng và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Bên cạnh đó cần tăng cường dinh dưỡng, tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe.

1./ CÁC TRIỆU CHỨNG NHIỄM VIRUS NCOV – CORONA:

Triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona ở người bệnh bao gồm:

 • Đau nhức đầu, khó chịu
 • Sốt cao trên 38 độ
 • Chảy nước mũi
 • Ho hoặc đau họng
 • Cảm thấy tức ngực khó thở
 • Đau cơ, mệt mỏi

Triệu chứng của bệnh ở mỗi người bệnh khác nhau do sức đề kháng khác nhau. Thời gian ủ bệnh do virus 2019-nCoV trong khoảng từ 2 – 14 ngày. Cơ thể người bệnh lúc này đã có virus nhưng không xuất hiện dấu hiệu rõ ràng, khi khởi phát, 2019 -nCoV sẽ gây sốt, tổn thương đường hô hấp. Trong trường hợp nặng sẽ khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.

2./ ĐƯỜNG LÂY NHIỄM 2019-NCOV (CORONA):

 • Theo ước tính, mỗi người mắc bệnh 2019 -nCoV có thể lây cho 1 người hoặc nhiều người khác, hình thức và cơ chế lây nhiễm của virus corona cũng gần giống với H1N1 hay cúm hơn là SARS.
 • Virus này có thể lây nhiễm từ người sang người ngay khi các triệu chứng vẫn còn nhẹ, thậm chí những người không có bất kỳ triệu chứng nào có thể truyền virus sang cho người khác trước khi phát bệnh, bởi vậy, số ca nhiễm 2019 -nCoV cứ liên tục tăng.
 • Số lượng lớn những người không có triệu chứng nhiễm bệnh COVID-19 hoặc có một số triệu chứng như cảm lạnh thông thường. Họ sẽ chính là những người dễ dàng phát tán virus.
 • 2019-nCoV lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh bắn ra ngoài. Ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể khiến những người xung quanh bị phơi nhiễm. Bạn cũng có thể bị lây virus này nếu chạm tay vào vật mà người bệnh chạm vào rồi đưa lên mũi, mắt, miệng.

3./ KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG NGỪA 2019-NCOV (Covid 19):

Dưới đây là khuyến cáo của Bộ y tế về phòng ngừa virus corona:

 1. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.
 2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.
 3. Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.
 4. Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.
 5. Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.
 6. Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.
 7. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.
 8. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.
 9. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Ngoài ra rửa tay sạch với xà phòng đúng cách cũng sẽ làm giảm khả năng lây truyền các vi khuẩn khác như: virut gây bệnh tiêu chảy, giảm nguy cơ các bệnh tay chân miệng, tiêu chảy, thương hàn… các bệnh về đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính như SARS, Cúm A (H5N1, H1N1).

Bộ Y tế đề nghị Quý vị thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

 1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
 2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
 3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
 4. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.
 5. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Để ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quý vị hãy soạn tin: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Điện thoại hỗ trợ: 19001530 nhánh 6 (1.000 đ/p). Website: 1400.vn. Xin cảm ơn.

 

ĐOC THÊM:

>>> Hướng dẫn rửa tay sạch, đúng cách để phòng tránh virus Corona mới (2019-nCoV)!

Share Button
%d bloggers like this: