cay mang cau xiem, mang cau xiem thai lan, cay mang cau na, cach trong mang cau xiem, cay mang cau xiem going, cay mang cau xiem thai,Rich Soursop Soap, Graviola cach lam tra tea

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

Chào bạn.

# Cây mãng cầu xiêm hay mãng cầu gai có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Nam Mỹ, ngày nay nó được trồng nhiều ở khu vực miền nam Việt Nam. Mãng cầu xiêm có tên khoa học là Annona Muricata, thuộc họ Annona, tên tiếng anh là Soursop hay tiếng Tây Ban Nha là Graviola.

# Cây mãng cầu xiêm cao có thể từ 3m đến 10m; lá mãng cầu xiêm rậm có màu xanh thẩm và không hề có lông; hoa mãng cầu xiêm thương mọc ở thân; quả mãng cầu xiêm khi sống và chín đều có màu xanh nhiều gai nhỏ mềm không đau khi cẫm vào; thịt quả mãng cầu xiêm màu trắng hơi vàng, chín thì mềm, ăn vào có vị hơi ngọt ngọt chua chua; hạt mãng cầu xiêm có màu nâu sậm.

# Mãng cầu xiêm rất ngon và bổ dưỡng, dùng làm chế biến thức ăn, sinh tố, nước ép giải khát, bánh kẹo, trà ….kết quả nghiên cứu trong 100g mãng cầu xiêm gồm có 66 calorie; 3,3g chất xơ ăn kiêng; 14mg calci; 278mg kali; 20,6g vitamin C, 1g protein, 0,64mg sắt; 278mg phosphor; 29,6 acid ascorbic và 16,8g carbohydrate.

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

# Ngoài ra các bộ phận của mãng cầu xiêm như lá, rễ, hạt, cuống, vỏ, nạc… đều có tác dụng cao trong việc điều trị bệnh. Chiết xuất từ vỏ cây, cuống, lá và rễ của cây mãng cầu xiêm có công dụng kháng khuẩn gây mầm bệnh và nấm gây bệnh. Rễ cây mãng cầu xiêm được dùng làm thuốc giải độc. Theo các nghiên cứu thì nước ép từ mãng cầu xiêm có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các bệnh về ung thư như: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột, ung thư tuyến tụy và có tác dụng mạnh hơn Adriamycin. Mãng cầu xiêm có tác dụng tìm kiểm soát và tiêu diệt các tế bào ung thư.

==>>> Chúng ta cùng tìm hiểu trà làm từ lá mãng cầu xiêm và trà từ quả mãng cầu xiêm:

1./ Cách làm trà từ lá mãng cầu xiêm:

+ Lá mãng cầu xiêm lấy ngoài cây hoặc mua ngoài chợ. Bạn phơi khô lá mãng cầu xiêm khoảng 1-2 nắng.

+ Mõi lần uống bạn dùng 100gr lá mãng cầu xiêm khô, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 1 lít nước sôi.

+ Để nguội hoặc uống khi còn ấm sẽ rất ngon.

+ Nước trà pha từ lá mãng cầu xiêm vẫn giữ được các hoạt chất dược tính của nó, đặc biệt nước trà từ lá mãng cầu xiêm rất thơm, có vị ngọt hơi chát, rất dễ uống, uống nhiều không ảnh hưởng tới sức khỏe.

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

2./ Cách làm trà từ trái mãng cầu xiêm:

– Trái mãng cầu xiêm bạn hái ngoài vườn hoặc mua ở chợ có nguồn gốc ở miền Tây là tốt nhất. Bạn nên chọn trái mãng cầu xiêm còn hơi non, ít nở gai, chưa có dấu hiệu sắp chín.

– Có thể nhặt cánh hoa mãng cầu xiêm rụng để làm trà chung với trái. Hoa và trái mãng cầu xiêm còn tươi rất hôi, nhưng sau khi chế biến sẽ rất thơm.

1./ Đầu tiên bạn mang trái mãng cầu xiêm tươi rửa sạch, để nguyên vỏ, xẻ đôi theo chiều ngang, sau đó xẻ dọc thành từng miếng nhỏ. Tiến hành tách bỏ phần hạt, xắt hoặc bào thành từng lát mỏng.

2./ Sau đó bạn tiến hành phơi nắng hanh khô vừa phải để lát mãng cầu vẫn còn tươi màu.

3./ Tiếp đếm bạn đem lát mãng cầu sấy trên chảo với lửa nhỏ giống như sấy các loại thảo dược, cho đến khi mãng cầu khô vàng vừa đừng để khét.

4./ Cuối cùng tắt lửa bạn đã có một chảo trà và thưởng thức mùi trà tỏa hương thơm quyến rũ.

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

CÁCH LÀM TRÀ MÃNG CẦU XIÊM

# Bạn cho trà trong hộp kín đậy lại để giữ hương thơm lâu. Mỗi lần dùng bạn lấy một ít, pha với nước nóng như các loại trà bình thường.

# Trà mãng cầu xiêm có hương vị dịu dàng, ngọt, thoáng nhẫn và đặc biệt là mùi hương đặt trưng đến từ phần vỏ vốn rất hôi khi chưa qua chế biến.

===>>> Chúc bạn làm thành công món trà mãng cầu xiêm và thưỡng thức mùi hương thơm đặt biệt này!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

 

www.TruongLamSon.com

Share Button
%d bloggers like this: