cay mang cau xiem, cay mang cau xiem thai lan, cay mang cau na, cach trong mang cau xiem, cay mang cau xiem chua benh, cay mang cau xiem going, cay mang cau xiem thai 14

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ ?

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ ?

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

Chào bạn.

# Mãng cầu xiêm hay mãng cầu gai là một loại cây thấp, chiếm rất ít diện tích đất. Tại Brazil, nó được gọi với tên graviola. Vùng châu Mỹ La Tinh gọi nó là soursop và các nước nói tiếng Anh cũng lấy tên soursop để gọi quả mãng cầu xiêm nhiệt đới thần dược này.

# Theo thông tin thì một trường đại học ở Hàn Quốc công bố công khai nghiên cứu mới đây về mãng cầu xiêm khiến cả thế giới giật mình. Theo nghiên cứu này, mãng cầu xiêm có thể trị ung thư. Mãng cầu xiêm có khả năng diệt tế bào ung thư cao gấp 1 vạn lần so với hóa chất phổ biến nhất hiện nay.

# Thông tin trên được tạp chí danh tiếng của Hàn Quốc ( Journal of Natural Products) đăng tải. Kết quả nghiên cứu cho rằng, nước ép quả mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề làm hại các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Thông tin này thật sự làm lóe lên hy vọng đối với các bệnh nhân đang mang trên mình căn bệnh chết người.

# Thật sự thì dược tính của mãng cầu xiêm đã được nghiên cứu từ 1940. Một số các nghiên cứu sơ khởi được công bố trong khoảng thời gian 1940 đến 1962 ghi nhận vỏ thân và lá mãng cầu xiêm có những tác dụng làm hạ huyết áp, chống co giật, làm giãn nở mạch máu, thư giãn cơ trơn khi thử trên thú vật.

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

# Theo tạp chí, từ năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã tiến hành cuộc nghiên cứu về loại cây mãng cầu xiêm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, lá và thân của cây mãng cầu có khả năng tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ung thư ác tính. Hơn nữa, các thành phần chiết xuất từ trái mãng cầu còn không làm bệnh nhân nôn ói, rụng tóc, sụt cân như điều trị bằng hóa chất. Nhưng các nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài.

# Những năm sau đó, có rất nhiều công trình nghiên cứu, thử nghiệm tác dụng của cây, quả và thân lá của mãng cầu xiêm. Cho đến nay có hơn 20 cơ sở nghiên cứu độc lập bí ẩn và hấp dẫn của mãng cầu xiêm. Kết quả thật bất ngờ, hầu như tất cả các nghiên cứu độc lập ấy đều khẳng định tác dụng chống ung thư rõ rệt của mãng cầu xiêm. Tuy nhiên, mọi thông tin và kết quả ứng dụng của những nhà nghiên cứu đều giấu kín.

# Trước sự tiến bộ y khoa, loài người gần như dần trở nên lãng quên các phương thức và sản phẩm chữa bệnh truyền thống như mãng cầu xiêm. Tại Mỹ vần còn một trong những trung tâm tây y lớn nhất thế giới, mấy chục năm qua đang âm thầm tìm hiểu giá trị chữa bệnh thần kỳ của các sản phẩm thiên nhiên. Các chuyên gia khám phá khả năng chữa bệnh ung thư của một loại hoa quả rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam, cây, lá và quả mãng cầu xiêm.

# Từ lâu, mãng cầu xiêm được lưu truyền trong dân gian như là một thứ quả chữa được nhiều bệnh, trong đó có khả năng làm tiêu tan các khối u trong cơ thể. Thế nhưng cơ sở khoa học đầy đủ của công dụng mãng cầu xiêm thì hầu như chưa ai có, dù nhiều người biết nó có thể là tác nhân kháng khuẩn hữu hiệu, chống nhiễm khuẩn và nhiễm nấm, điều hòa cao huyết áp, dùng để tẩy giun và chống các ký sinh trùng đường ruột. Thậm chí, mãng cầu xiêm còn được cho là có khả năng chống suy nhược, mệt mỏi, và rối loạn thần kinh.

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

# Ngoài ra thành phần chiết xuất từ các thành phần cây mãng cầu xiêm cho thấy, chúng không gây buồn nôn, giảm cân hay rụng tóc, mãng cầu xiêm có tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch, phục hồi nhanh các nhiễm khuẩn nặng, trong đó có cả các bệnh liên quan tim, hen, và viêm khớp.

# Đáng chú ý, tất cả các thành phần của mãng cầu xiêm đều được cho là dùng được và hữu ích, từ lá, rễ, cùi trong quả, và hạt.

# Các nhà nghiên cứu cho thấy thành phần tự nhiên trong mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt tới 12 loại tế bào ung thư, trong đó có ung thư đường ruột, vú, tiền liệt tuyến, phổi, và tuyến tụy. Một nghiên cứu tại Đại học Purdue gần đây nhất cũng đưa ra kết luận tương tự cho mãng cầu xiêm.

# Vì sao các kết quả nghiên cứu về đặc tính chống ung thư của mãng cầu xiêm được tiến hành dồn dập, tại sao nhiều người lại thờ ơ mà không hay biết? Tại sao các chuyên gia ung thư, các bệnh viện không khuyến cáo bệnh nhân sử dụng sản phẩm mãng cầu xiêm?

# Có thể tính mạng của chúng ta lâu nay được phó thác cho các biện pháp chữa trị hiện đại, người ta ngày càng bị lệ thuộc vào các liệu pháp tây y, trong khi các giá trị chữa bệnh truyền thống ít được quan tâm.

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

# Rất nhiều công ty dược phẩm cố gắng tổng hợp thành phần có tác dụng chống ung thư hiệu quả trong cây mãng cầu xiêm. Tuy nhiên chưa có cơ sở nghiên cứu nào có thể thành công hoặc họ đã im lặng toàn bộ nghiên cứu của mình. Các thành phần chống ung thư trong mãng cầu xiêm là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không phải qua quá trình điều chế hay tổng hợp nào cả. Theo luật liên bang ở Mỹ, các sản phẩm thiên nhiên như thế không được cấp bằng sáng chế. Chính vì vậy, hầu như không công ty nào được bảo vệ khi nghiên cứu mãng cầu xiêm được công bố kết quả.

# Chính vì lý do tế nhị đó, các kết quả nghiên cứu mãng cầu xiêm đều bị các công ty không muốn công bố nữa.

# Chỉ cho đến thời gian gần đây, Tạp chí các Sản phẩm Thiên nhiên công bố nghiên cứu của Trường Đại học Cơ đốc giáo của Hàn Quốc, thì bí mật của các nghiên cứu về mãng cầu xiêm mới dần được làm sáng hé lộ. Kết quả nghiên cứu ở Hàn Quốc còn bất ngờ hơn khi các nhà nghiên cứu cho biết rằng bằng việc làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, thành phần trong mãng cầu xiêm có tác dụng ức chế tế bào ung thư rất mạnh. Hiệu quả của mãng cầu xiêm cao gấp 10.000 lần so với adriamycin, một sản phẩm hóa trị liệu bệnh ung thư đang được dùng phổ biến trên thế giới hiện nay.

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

MÃNG CẦU XIÊM CÓ CHỮA ĐƯỢC BỆNH UNG THƯ

# Như vậy sau gần 40 năm kể từ nghiên cứu đầu tiên ở Viện Ung thư Quốc gia Mỹ trôi qua, bí ẩn các nghiên cứu dần dần hé lộ và được phô bày. Mãng cầu xiêm do nhiều nông dân ở miền trung và miền Nam nước ta đã trồng và có mặt ở khắp các nơi trong cả nước.

# Tuy nhiên tin buồn rắng cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có được sản phẩm dược được bào chế và sản xuất từ mãng cầu xiêm vốn đang xuất hiện khá nhanh và nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư.

# Hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều kết quả bất ngờ và hiệu quả trong việc điều trị bệnh ung thư của mãng cầu xiêm để người bệnh có cơ hội chữa lành bệnh thoát khỏi cái chết từ từ của căn bệnh oái ác.

==>>  Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe!

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Mr. Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

 

www.TruongLamSon.com

Share Button
%d bloggers like this: