bi-quyet-cham -soc-da-dep-cach-lam-trang-da-cach-lam-da-dep-cham-soc-da-dep-cham-soc-da-toan-than-my-pham-cham-soc-da-lam-trang-da-tu-nhien-tri-mun-dau-den-tri-mun-trung-ca-tri-nam-da 51

MỤN ĐẦU ĐEN LÀ GÌ – NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN

MỤN ĐẦU ĐEN VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN

Mụn đầu đen là kẻ thù đáng ghét cả nam và nữ!

Mụn đầu đen là kẻ thù đáng ghét cả nam và nữ!

Chào bạn.

Có một kẻ thù mà ai cũng ghét vì nó luôn nằm trên chổ đẹp nhất của chúng ta, kể cả nam giới lẫn nữ giới, nơi mà đáng lẽ người thân yêu mới dám sờ mó hay dám đụng vào thì kẻ thù lại ung dung ngự trị ngày này qua ngày khác, đó là mụn đầu đen.

Mụn đầu đen không có gì khác so với các loại mụn khác và đây là tình trạng bệnh lý da phổ biến ở thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi.

Các biểu hiện của mụn đầu đen thường không giống nhau, thường khác nhau về độ lớn, màu sắc và sự thương tổn. Mụn không viêm biểu hiện bằng dấu hiệu mụn đầu trắng và mụn đầu đen, được gọi chung là nhân trứng cá, mụn đầu đen có thể xuất hiện nhiều trên mặt, mũi, lưng và ngực.

Mụn đầu đen là nhân trứng cá hở, mụn đầu đen là những nốt nhỏ đầu màu đen, là những túi nang lông chứa đầy những chất bã nhờn và các tế bào da chết. Túi có miệng mở trên mặt da nên xảy ra phản ứng oxy hóa các melanin do tiếp xúc với Oxy của không khí gây ra màu đen.

Mụn đầu đen là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá, nếu không được xứ lý sẽ tiến triển sang các giai đọan nặng hơn cùng với hiện tượng viêm gây ra mụn sẩn hay mụn viêm.

Mụn đầu đen có màu rất xấu và mất thẩm mỹ
Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen:

Sự tăng tiết nhiều chất bã nhờn của tuyến bã nhờn gây ra mụn đâu đen. Ở người bị mụn đầu đen thì chất bã nhờn của da đặc hơn và dính hơn da người bình thường.

Mụn đầu đen xảy ra khi các tế bào da chết làm lỗ nang lông tắt hay hẹp điều này làm tăng sự tích tụ chất bã nhờn nhiều trong nang lông cùng với các tế bào da chết tạo thành túi ngày càng lớn.

Các toxin lắng đọng kết hợp với chất bã nhờn làm sinh ra một thứ keo dính chặt, các chất bã bị tích bên trong nang lông ngày càng nhiều làm làm cho mụn đầu đen lớn và trồi đầu lên khỏi mặt da.

Phản ứng oxy hóa các chất bã nhờn và oxy hóa melanin trong tế bào da chết làm cho đầu mụn nhô lên có màu đen gọi là mụn đầu đen.

Các nguyên nhân khác gây nên mụn đầu đen:

1. Di truyền: nếu trong gia đình có tiền sử mụn đầu đen thì con cái có khả năng bị mụn đầu đen

2. Hormone: khi có kinh nguyệt, stress … làm cho tuyến bã nhờn tăng họat động sản sinh ra dư thừa chất bã nhờn sinh ra mụn đầu đen.

3. Dùng mỹ phẩm sử dụng chứa nhiều chất dầu có thể gây mụn đầu đen do phản ứng của da.

4. Ăn mặc áo quần bó chật cũng gây nên phản ứng da gây mụn đầu đen ở vùng da bị ảnh hưởng.

5. Độ ẩm của không khí hoặc chất ô nhiễm của môi trường gây tăng tiết mồ hôi và chất bẩn bám vào da càng làm cho dễ bị tắt nghẽn lỗ nang long làm sinh ra mụn đầu đen.

Khi bạn có mụn đầu đen thì bạn cần điều trị sớm để tránh việc mụn phát triển thành mụn viêm, mụn mủ, mụn nang là tình trạng nặng khó chữa và dễ để lại sẹo nặng nề trên da. Việc để lại sẹo làm sắc đẹp của bạn ảnh hưởng và bạn sẽ mất sự cuốn hút và quyến rũ vốn có của mình.

Ngoài ra về lâu dài mụn đầu đen còn để lại những biến chứng gây da sần xùi và xấu xí, mụn đầu đen còn làm lỗ chân lông to ra,

Chăm sóc da thường xuyên và điều trị mụn đầu đen sớm và đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện được sắc đẹp của khuôn mặt của mình. Bạn sẽ sớm lấy lại tự tin với làn da mặt trắng, mịn màng điều này sẽ giúp bạn có được hạnh phúc thật trọn vẹn.

Chúc bạn tìm được giải pháp trị mụn đầu đen một cách an toàn và hiệu qua cho làn da của mình.

◊ Giải pháp nào cho chị em trị mụn đầu đen tại nhà an toàn và hiệu quả? chị em hãy trị mụn đầu đen tại nhà bằng Tinh Dầu Dừa Nguyên Chất.

MỤN ĐẦU ĐEN LÀ GÌ - NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐENHãy liên hệ ngay để có tinh dầu dừa Nguyên Chất tinh khiết từ Bến Tre.

Hoặc: http://DauDua.net.vn/San-Pham

*************************************

By Trương Lam Sơn

TruongLamSon@gmail.com

0918 407070

www.TruongLamSon.com

Cty TNHH BE THE RICH

Connecting friends – Connecting love!

Share Button
%d bloggers like this: