xa phong hangmade xa phong nghe RICH TURMERIC SOAP natural soap xa phong dau dua xa phong thien nhien tu nhien thu cong xa bong tam duong da tinh bot nghe nguyen chat curcumin4

CÁCH LÀM TINH BỘT NGHỆ VÀNG TỪ NGHỆ TƯƠI

CÁCH LÀM TINH BỘT NGHỆ VÀNG TỪ NGHỆ TƯƠI

 

Chào bạn!

– Nhắc đến tinh bột nghệ khô vàng là người ta nhớ ngay đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời mà nó đem lại như chữa bệnh, làm đẹp, tạo màu và thêm hương vị cho bánh… Tinh bột nghệ không còn quá xa lạ với mỗi người dân Việt Nam chúng ta, ngày nay việc sử dụng tinh bột nghệ càng trở nên phổ biến hơn, khi tác dụng của nó về làm đẹp và sức khỏe được các nhà khoa học chứng minh.

– Với những tác dụng mà tinh bột nghệ mang lại hẳn mỗi gia đình chúng ta nên có ngay 1 lượng tinh bột nghệ trong nhà.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán tinh bột nghệ tuy nhiên không phải ở đâu cũng bán tinh bột nghệ chất lượng 100%  từ củ nghệ, nếu bạn có thời gian hãy tham khảo Cách làm tinh bột nghệ tại nhà bằng nghệ vàng nguyên chất mà chúng tôi nêu dưới đây :

Thời gian chuẩn bị: 25 Phút.

Thời gian nấu: 45 Phút.

I./ Nguyên liệu làm tinh bột nghệ vàng nguyên chất tại nhà:

  • Khoảng 2 kg nghệ vàng tươi: Bạn nên chọn loại nghệ ta, củ màu vàng có chứa hàm lượng curcumin cao hơn.
  • Nước sạch.
  • Bát đựng.
  • Dao, thớt, …
  • Rổ đựng.
  • Bình đựng bảo quản.
  • Máy xay sinh tố.
  • Vải màn để lọc.

II./ Các bước làm tinh bột nghệ vàng nguyên chất:

1./ Bước 1:

– Sau khi mua nghệ về bạn cạo sạch vỏ, rửa thật sạch với nước và để ráo.

2./ Bước 2:

– Khi nghệ đã ráo nước, bạn đem thái thành các lát mỏng.

– Sau đó cho nghệ vào máy xay sinh tố để xay. Bạn cần phải cho vào một lượng nước sạch xay cùng nhé!

– Dùng vải màn để lọc hỗn hợp này. Bạn lọc cho tới khi nước trong mà không bị cặn là đạt yêu cầu. Ta được nước cốt nghệ (bạn phải lọc đi lọc lại nhiều lần để loại bỏ tinh dầu cũng như xơ nghệ)

3./ Bước 3:

– Để lắng nước cốt để cho dầu nghệ tách ra khỏi tinh bột nghệ, vớt bỏ dầu nghệ (dầu nghệ làm nóng gan vì vậy bạn nên vớt bỏ sạch dầu nghệ nhé). Thực hiện như trên 2-3 lần để loại bỏ nhựa và chất xơ

– Tiếp theo, bạn hòa nước cốt nghệ với một chút nước sạch sau đó để lắng cho tới khi lớp tinh nghệ đọng lại thành lớp ở dưới đáy bình.

– Tiến hành gạn bỏ phần nước phía trên sau đó thu được phần tinh nghệ. Tiếp tục cho tinh nghệ vào một ít nước sau đó đun sôi và ta thu được hỗn hợp tinh bột nghệ nguyên chất.

– Sau đó bạn đem phơi hoặc sấy khô ta được loại tinh bột nghệ còn bị vón thành từng cục. Vì thế cần phải xay lại thành bột mịn ta được tinh bột nghệ nguyên chất.

– Sau khi đã có được tinh bột nghệ nguyên chất rồi, bạn có thể sử dụng ngay hoặc cho vào lọ để bảo quản dùng dần nhé!

III./ Những lưu ý khi làm tinh bột nghệ tại nhà:

– Bạn nên cẩn thận, sử dụng găng tay khi làm tránh gây vàng tay, có thể mặc quần áo kiểu nấu ăn vì khi làm có thể sẽ làm bẩn quần áo của bạn.

– Lúc treo tinh bột nghệ nên treo chổ râm mát, không nên treo trực tiếp nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào vì sẽ làm mất màu của tinh bột nghệ.

– Thường để có được 1kg tinh bột nghệ ta cần tới 30-40kg củ nghệ tươi (tuy vào lượng tinh trong nghệ) vì vậy mà khâu chọn nghệ rất quan trọng, nghệ non cũng k có tinh mà quá già thì cũng không thu được tinh nghệ, bạn nên lựa những củ nghệ có màu đậm từ trong  ra ngoài, khi bẻ củ nghệ nhớ để ý lượng xơ trong củ nghệ.

Đó là cách tự làm tinh bột nghệ từ nghệ vàng tươi đơn giản nhất,có thể thực hiện tại nhà. Tuy rằng sản phẩm cuối cùng thu được là tinh bột nghệ vẫn còn tạp chứ chưa thật sự là tinh bột nghệ nguyên chất

Để có được tinh bột nghệ chất lượng bạn phải có dây chuyền máy móc hiện đại. Tinh bột nghệ có nhiều tác dụng như vậy chủ yếu là nhờ trong nó có hoạt chất curcumin, mà đã là hoạt chất thì không thể tách bằng việc lắng lọc như sắn dây được, vì vậy mà sản phẩm bạn tự làm được cũng không thể có hàm lượng curcumin cao được.

Chúc bạn làm tinh bột nghệ vàng thành công để phục vụ cho sắc đẹp và sức khỏe của mình!


Mr. Trương Lam Sơn

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

TruongLamSon@gmail.com

 

Tel: 0918 407070

 

%%%%%

www.TruongLamSon.com

****************

Cty TNHH BE THE RICH

Connecting friends – Connecting love!

BE THE RICH Co., Ltd.

Connecting friends – Connecting love!

Share Button
%d bloggers like this: